Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơn

Nhà là nơi để trở về, vì vậy cần chăm sóc không gian sống để mỗi người tận hưởng trọn vẹn được khoảnh khắc thư thái, ấm áp trong ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây, Grand Home gợi ý cho bạn những mẹo giúp không gian sống trở nên tối ưu và gọn gàng hơn.

 

Sự gọn gàng của căn nhà không đến từ việc bạn sở hữu không gian sống rộng rãi. Ngay cả khi bạn có một ngôi nhà rộng nhưng lại không biết cách sắp xếp, lựa chọn nội thất thì ngôi nhà vẫn sẽ không gọn gàng như ý muốn. Tuy nhiên nếu biết áp dụng các quy tắc trong thiết kế thì vẫn có thể đem lại hiệu quả ngăn nắp kể cả với không gian hẹp.

 

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết và sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý

 

Thực hiện quy tắc “một vào một ra”, khi mua sắm một món đồ mới, hãy loại bỏ một món đồ cũ để giữ cho không gian không bị quá tải. Thanh lý các món đồ cũ nhưng vẫn sử dụng được cũng là lựa chọn hợp lý để giảm bớt vật dụng trong nhà. Những món đồ kỉ niệm, hãy cất chúng vào một khu riêng để bảo quản và không làm ảnh hưởng đến không gian chứa những vật dụng hàng ngày.

Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơn

 

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều món đồ nội thất đa năng, tận dụng không gian như sofa kéo thành giường, bàn ăn kéo gập thay đổi diện tích. Các không gian như gầm giường, góc tường cũng có những thiết kế có thể tận dụng cho việc lưu trữ đồ đạc giúp không gian ngăn nắp và dễ vệ sinh hơn.

Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơn

Bàn ăn có thể sử dụng thành đảo bếp phụ khi cần thiết

Tổ chức không gian theo chức năng

Chia ngôi nhà thành những không gian riêng biệt sẽ tránh được việc không gian bị lộn xộn và bạn có thể dễ dàng quản lý được đồ đạc trong từng khu chức năng. Sử dụng tủ kệ và hộp đựng rất hữu ích nếu bạn muốn đồ đạc được phân loại và ngăn nắp.

Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơn

Sử dụng hộc tủ, hộp chứa đôg giúp không gian gọn gàng hơn

Ứng dụng phong cách thiết kế tối giản

Đúng như tên gọi của nó, mọi chi tiết trong phong cách này đều được tối giản bằng cách lược bỏ những họa tiết, vật dụng rườm rà không cần thiết. Với phong cách này, đồ dùng trong nhà chỉ tập trung vào những vật dụng cần thiết hàng ngày nhất. Cùng với đó là sự kết hợp hài hòa của màu sắc giúp không gian thông thoáng và giữ được tính thẩm mỹ.

Ứng dụng gạch ốp lát giúp mở rộng không gian 

Bề mặt sàn và tường là bề mặt người dùng tiếp xúc nhiều nhất, cũng là mảng không gian bao trọn phần bên trong của ngôi nhà.Vì vậy, việc lựa chọn gạch ốp lát không chỉ là yếu tố nâng cao tính thẩm mỹ nội thất mà còn là một lớp bảo vệ cho không gian sống.

Việc sử dụng gạch ốp lát để tạo nên một không gian gọn gàng không chỉ giúp tối ưu hóa diện tích cho những không gian nhỏ hẹp mà còn mang lại hiệu quả lâu dài. Với những ưu điểm vượt trội này, gạch ốp lát lý tưởng nên có màu sáng và kích thước khổ lớn nhằm hạn chế đường trát vôi. 

Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơn

Những đặc điểm này không chỉ giúp không gian trở nên rộng rãi, sáng sủa và gọn gàng hơn mà còn cải thiện hiệu quả nhược điểm của không gian dài và hẹp.

VIET Y Tile đưa ra cho bạn những gợi ý về lựa chọn gạch ốp lát cho không gian sống trở nên gọn gàng hơn. Những thiết kế gạch men matt giảm chói sáng với đa dạng tông màu, kích thước sẽ đem đến không gian hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. 

Mẹo giúp không gian sống trở nên gọn gàng hơnKhám phá các sản phẩm gạch ốp lát VIET Y Tile tại đây !

Hotline: 18001519

Chia sẻ bài viết