Gạch ốp lát trong thiết kế nhà phong cách đương đại

 

 

Phong cách đương đại (Contemporary style) thường bị nhầm với phong cách hiện đại trong thiết kế, tuy nhiên đây là hai phong cách khác nhau có điểm chung là ưu tiên công năng và không cầu kì. Cùng Grand Home tìm hiểu gạch ốp lát ứng dụng như thế nào trong phong cách thiết kế nhà theo phong cách đương đại trong bài viết dưới đây. 

Thế nào là phong cách thiết kế đương đại ?

Nếu phong cách hiện đại tập trung vào các gam màu tươi sáng và ít bị thay đổi bởi thời gian, thì phong cách đương đại lại nổi bật nhờ sự sắp xếp bố cục và kết hợp giữa các gam màu, hình khối hay vật liệu trong xây thiết kế nội thất. Nếu trong một không gian có nhiều đường thẳng và các mặt phẳng nhẵn bóng, ít chi tiết thì 50% đây là một sản phẩm của phong cách thiết kế đương đại.

Gạch ốp lát trong thiết kế nhà phong cách đương đại 1

Các đường thẳng nổi bật trong không gian là đặc trưng của thiết kế phong cách đương đại

Phong cách thiết kế đương đại luôn thay đổi theo thời gian và thường xuyên cập nhật kết hợp với nhiều phong cách khác nhau, những vật liệu thường dùng là gỗ, đá…

Xu hướng lựa chọn màu sắc gạch ốp lát Granite năm 2024

Sử dụng gạch ốp lát phù hợp với phong cách thiết kế đương đại

Những gam màu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế đương đại là màu trung tính, trắng và đen sau đó được kết hợp cùng với các màu sắc tươi sáng hơn tạo điểm nhấn cho không gian. Các đường thẳng và khối lớn là đặc trưng của phong cách đương đại nên sử dụng gạch ốp lát màu sắc tươi sáng là lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế khi giúp không gian mở rộng hơn đồng thời cũng rất dễ để kết hợp với các gam màu khác. Những mẫu gạch không quá nổi trội, có hoạ tiết tinh tế và màu sắc trang nhã sẽ đem lại sự quyến rũ cho căn phòng.

Gạch ốp lát trong thiết kế nhà phong cách đương đại 2

Ngoài ra thì thiết kế dựa trên những vật liệu thô cũng giúp cho phong cách đương đại trở nên hoàn hảo. Có thể sử dụng gạch ốp lát với các đường vân thể hiện đường nét của vật liệu thô như gạch ốp lát vân cát, vân đá, vân xi măng…

Gạch ốp lát trong thiết kế nhà phong cách đương đại 4

Tại khu vực nhà bếp, ốp lát gạch vân đá sẽ giúp không gian thêm phần sinh động và bắt mắt hơn.

Gia chủ nên sử dụng màu sắc gạch ốp lát đối lập với màu tường để tạo hiệu ứng tương phản nổi bật. Tuy nhiên nếu muốn một lựa chọn an toàn thì vẫn có thể kết hợp gạch ốp sàn và màu tường cùng tông màu chủ đạo để mang đến hiệu ứng tốt nhất cho căn nhà.

 VIET Y Tile sản xuất và phân phối đa dạng gạch ốp lát với màu sắc, thiết kế và kích thước khác nhau để bạn thỏa mãn đam mê trang trí ngôi nhà của mình theo mọi phong cách.

Tham khảo các sản phẩm tại đây !

Hotline: 18001519

Chia sẻ bài viết